สท.เชียงใหม่โดนเรียกค่าเสียหายไม่ยอมโดนต่อยหวั่นเป็นแก๊งค์เฉี่ยวชนแล้วตบทรัพย์

289727..สท.เชียงใหม่ฝากเตือน โดนเรียกค่าเสียหายเฉี่ยวรถเก๋งไม่ยอมจ่ายโดนต่อยหวั่นเป็นแก๊งค์เฉี่ยวชนแล้วตบทรัพย์

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากลุงเฝ่า(นามสมมุติไม่ขอเปิดเผยนาม) เป็นสมาชิกสภาเทศบาล.แห่งหนึ่งว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย.2559 เวลาประมาณ 15.20 น. ขณะที่คุณลุงขับรถกระบะโตโยต้าไมตี๊เอ๊กซ์เก่าๆไปตามถนนอ้อมเมืองพอถึงหน้าร้านปลาเผาผักสด ตรงข้ามปั๊มเอสโซ่ ก็ได้มีรถเก๋งสีขาวป้ายทะเบียนกรุงเทพฯ มีผู้หญิงเป็นคนขับ ขับชลอช้ามากอยู่ด้านหน้าเหมือนกับจงใจแกล้งให้คันหลังแซง ลุงเฝ่าจึงตัดสินใจเปิดไฟเลี้ยวเพื่อแซง ทันใดนั้นเองก็มีรถกระบะอีกคันเร่งเครื่องจี้ตามตูดพยายามเปิดไฟสูงใส่ ลุงเฝ่าจึงเปิดไฟเลี้ยวแล้วหักซ้าย และได้ยินเสียงเหมือนรถโดนชนท้ายแต่ก็ไม่ได้สนใจจึงขับต่อไปเรื่อยๆ

สักพักก็ได้มีรถเก๋งคันที่ขับช้าๆคันเดิม วิ่งตามมา ได้บีบแตรให้หยุด พอลงเฝ่าหยุดหญิงคนดังกล่าวก็ลงมากล่าวหาว่าลุงเฝ่าขับปาดหน้าเฉี่ยวรถของเขา เจรจาเรียกค่าเสียหาย แต่คุณลุงไม่ยอมเพราะว่าไม่ได้ชน สักครู่ก็มีรถโตโยต้าวีโก้สีดำ ป้ายทะเบียนเชียงใหม่ ขับมาจอดรถแล้วลงมาบอกว่าเขาเป็นพยานให้ได้เพราะที่รถเขามีกล้องติดรถอยู่แต่ลุงเฝ่าก็ไม่ยอมจึงเดินไปที่รถเพื่อจะไปหยิบโทรศัพท์มาถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานจึงถูกชายคนนั้นด่าว่าหัวหมอหรือแล้วชกไปที่ใบหน้าลุงเฝ่าหนึ่งที พอลุงเฝ่ายกโทรศัพท์ขึ้นจะถ่าย ชายคนดังกล่าวคิดว่าเป็นปืน จึงได้บอกให้ผู้หญิงว่า “มันมีปืน” แล้วทั้งคู่ก้ได้รีบขับรถหนีไป

เนื่องด้วยในรถลุงเฝ่ามีหญิงชรา ซึ่งเป็นแม่ยายนั่งมาด้วย และจะรีบพาไปหาหมอ จึงไม่ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกรงจะเสียเวลา จึงฝากเตือนมาถึงประชาชนไว้เป็นอุทธาหรณ์ ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้ควรรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เรียกคนช่วยหรือถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน