รพ.ลานนา ร่วมกับเครือ รพ.รามคำแหง สนับสนุนกองทุนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า 1.2 ล้านบาท

IMG_2035โรงพยาบาลลานนา ร่วมกับเครือ รพ.รามคำแหง สนับสนุนกองทุนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า 1.2 ล้านบาท พร้อมออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ดูแลนักปั่น 

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ณ จุดสูงสุดของประเทศ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ โรงพยาบาลเครือรามคำแหงรวม 4 โรงพยาบาล ซึ่งประกอบด้วย โรงพยาบาลลานนา จ.เชียงใหม่ , โรงพยาบาลรามคำแหง , โรงพยาบาลสินแพทย์ และโรงพยาบาลเชียงใหม่ราม นำโดยนายธฤต ชื่นอิ่ม , นพ.พิชญ สมบูรณสิน ที่ปรึกษากรรมการ โรงพยาบาลรามคำแหง และ นพ.ศิระ ฮั่นตระกูล กรรมการบริหาร โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม มอบเงินสนับสนุนจำนวน 1,200,000 บาท (หนึ่งล้านสองแสนบาทถ้วน) เพื่อสนับสนุนกองทุนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า ผู้มีบทบาทในการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติและผืนป่า โดยมี นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นายทรงธรรม สุขสว่าง ผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ และคุณกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นตัวแทนในการรับมอบเงินสนับสนุนในครั้งนี้IMG_9581

หลังนั้น อธิบดีกรมอุทยานฯ และคณะได้แวะเยี่ยมหน่วยบูธหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ ของโรงพยาบาลลานนา โดยมี นพ.ไกรพ วิวัฒนพณิชย์ แพทย์เวชศาสตร์การกีฬาและศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ให้การต้อนรับ อธิบายวัตถุประสงค์ของการร่วมกิจกรรมของโรงพยาบาลลานนาในครั้งนี้เพื่อ พร้อมช่วยเหลือนักปั่นผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่ได้รับบาดเจ็บ หรือเกิดอุบัติเหตุให้ได้รับการรักษาทันท่วงที โดยมีทั้งทีมแพทย์เวชศาสตร์การกีฬา พยาบาลวิชาชีพ นักกายภาพบำบัด และรถพยาบาลฉุกเฉิน ระดับ ALS ไว้บริการแก่นักปั่นที่มาถึงจุดเส้นชัยIMG_9706

และนอกเหนือจากเงินสมทบทุนที่ทางเครือโรงพยาบาลรามคำแหงได้สนับสนุนแล้ว ทางโรงพยาบาลลานนา ก็ได้รับเงินจากกล่องบริจาค ที่ผู้มารับบริการของโรงพยาบาลลานนา ร่วมสมทบทุนจำนวน 2,249.25 บาท อีกด้วย ซึ่งทางโรงพยาบาลลานนา ก็ขอขอบพระคุณทุกท่านสำหรับยอดเงินบริจาคให้กับ “กองทุนช่วยเหลือผู้พิทักษ์ป่า”ในครั้งนี้ด้วย..IMG_9730IMG_9738

cof

IMG_9758 IMG_9750