พิษรัก แรงหึงหนุ่มใช้มีดปาดคออดีตภรรยา สาหัส หลังมาเจรจาปรับความเข้าใจไม่สำเร็จ

7 ต.ต. 62 เวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เชียงใหม่ได้รับแจ้งว่าถูกมีดปาดคอได้รับบาดเจ็บสาหัส บ้านเลขที่ 202/24 หมู่บ้านขะจาวเพลส  หมู่ 6 ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.แม่ปิงเฃียงใหม่

ในที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก เนื่องจากได้ยินเสียงทะเลาะกันเสียงดังมากประกอบด้วยเป็นห้องแถวติดกันจำนวนหลายห้อง พบแต่กองเลือดกระจายตกบนพื้น ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ชื่อนางบัวหอม จะมู อายุ 24 ปี ชาวไทยใหญ่ มีบาดแผล ที่บริเวณลำคออาการสาหัส ได้นำส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเทพปัญญาเชียงใหม่ และได้ทำการส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บไปรับการรักษาต่อที่ รพ.นครพิงค์เชียงใหม่ เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บทราบต่อมาอาการปลอดภัยแล้ว

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าผู้ก่อเหตุคือนายสถาพร(โน้ต) ปัญโญภาส อายุ 27 เป็นอดีตสามีของนาวงบัวหอม หลังก่อเหตุได้ขับ จยย.หลบหนีไปแล้ว เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.แม่ปิงเชียงใหม่ จึงไล่ติดตามไปจนถึงสะพานป่าตันพบนายสถาพรกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ Honda PCX สีขาว ตกใจทำให้รถพุ่งลงไปในแม่น้ำปิง บริเวณใต้ สะพานป่าตัน) และวิ่งหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจสามารถติดตามควบคุมตัวไว้ได้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลฟ้าฮ่ามและกู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ช่วยกันนำรถ จยย.คันดังกล่าวขึ้นมาจากน้ำ คุมตัวนายสภาพร นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิงนางอ่อง จะมู อายุ 46 ปี มารดาของผู้ได้รับบาดเจ็บเผยว่ากับผู้สื่อข่าวว่า นางบัวหอมกับนายนายสถาพร ได้ อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวด้วยมานานกว่า 10 ปี มีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน อายุ 9 ปี ช่วงหลังทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครั้ง ล่าสุดนางบัวหอมพยายามตีตัวออกห่าง วันนี้นายสถาพรได้เดินทางมาด้วยอาการมึนเมา เพื่อปรับความเข้าใจกันจนเกิดมีปาดเสียงกันอย่างรุนแรง แต่นางบัวหอมไม่ยอมคืนดีด้วย นายสถาพรจึงได้ใช้อาวุธมีดปาดคอ ก่อนที่จะทิ้งอาวุธมีดเข้าป่าและขับรถจักรยานยนต์ หลบหนีไปจนถูกจับกุมและควบคุมตัวส่งตัวให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป