ฟันโหดลุงเก็บของเก่าตายคาตึกร้าง พบเงินสดกว่า 8,000 บาท ในกระเป๋า

วันที่ 8 ต.ค. ร.ต.ท.(หญิง) ธัญชนก พรหมราช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ปิง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบผู้เสียชีวิต ภายในอาคารร้างใกล้กับสถานีขนส่งอาเขต ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุพบศพชาย 1 ราย นอนเสียชีวิตสภาพศพนอนหงาย มีเลือดนองเต็มพื้น สวมเสื้อแขนยาวสีลาย  กางเกงขายาวสีน้ำตาล รองเท้าผ้าใบสีดำ มีบาดแผลเหวอะหวะตามใบหน้า คล้ายกับโดนของมีคม ทราบชื่อต่อมาคือ นายไพบูลย์ พลโคตร อายุ 65 ปี มีอาชีพเก็บของเก่าขาย และพักอาศัยอยู่ภายในอาคารร้างดังกล่าว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง

จากการตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงของผู้เสียชีวิต พบกระเป๋าเงินสีดำ ภายในกระเป๋าพบบัตรประจำตัวประชาชน และเงินสด 8,000 บาท ใกล้กันกันพบมีดยาวประมาณ 15 ซม. ตกอยู่ มีคราบเลือดติดอยู่ และยังพบโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตมักขับรถเก็บของเก่าตามถังขยะในตัวเมืองเชียงใหม่ และจะมาพักอาคารร้างแห่งนี้  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักหรือคนที่อาศัยอยู่กับผู้เสียชีวิต และไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์เนื่องจากเงินสดของผู้เสียชีวิตและทรัพย์สินยังอยู่ครบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวหาคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป